หน้าเว็บ

วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

Bí quyết chiến thắng những trận đầu trong Liên quân

Có phải bạn là một người mới chơi Liên quân? Bạn băn khoăn và không biết làm sao để bắt đầu leo rank và trở thành vô địch trên bản đồ? Vậy thì bài viết hôm nay chúng mình sẽ “mách nước” để giành chiến thắng cho bạn nhé.

Chúng mình sẽ không hướng dẫn những vấn đề quá lý thuyết kiểu Liên quân là gì? Người chơi có nhiệm vụ như thế nào? Những vấn đề này bạn hãy tự tìm hiểu từ trước nhé. Chúng mình sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào những kinh nghiệm trước trận chiến cũng như cách thức di chuyển và kinh nghiệm trong lúc thi đấu.

Có thể bạn sẽ chưa thể áp dụng tất cả các kinh nghiệm này nhưng bạn đừng lo, chúng sẽ giúp bạn thăng hạng dần dần trên bảng xếp hạng Cao thủ Liên quân cho xem.

Cách chọn tướng trong các trận đấu.

Trong trò chơi, mỗi vị tướng lại có một sức mạnh và độ khó riêng để từ đó người chơi có thể biết được độ mạnh yếu, sự phù hợp đối với bản thân người chơi. Nói về độ khó của một vị tướng, thanh độ khó càng các thì tức là vị tướng khó điều khiển, không dành cho những người tập chơi, cần có một thời gian luyện tập vừa đủ để có thể sử dụng thành thục.
Bạn có thể thử sức với nhiều con tướng khác nhau qua các trận đấu để tìm ra tướng “tủ” của mình nhé
Bạn có thể thử sức với nhiều con tướng khác nhau qua các trận đấu để tìm ra tướng “tủ” của mình nhé
Theo quan điểm của mình, các bạn hãy chọn những vị tướng có độ khó thấp để làm quen với trò chơi, khi bạn đã thành thục thì hãy thử sức sang các vị tướng có độ khó cao hơn. Việc này sẽ giúp bạn có trải nghiệm game tốt hơn và không có những ván thua không mong muốn. Tất nhiên nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích sự mạo hiểm thì chọn những cái tên “khó nhằn” hơn cũng không vấn đề gì. Biết đâu nhờ thế mà bạn lại tìm thấy sức mạnh còn tiềm ẩn trong bản thân hoặc tìm ra một tướng tủ thì sao.

Cách chọn mua và sở hữu các tướng.

Có một thực tế là các bạn mới chơi sẽ hay mua tướng theo xu thế, “thấy hay thì mua”. Việc này vô hình chung sẽ khiến bạn mất cả tiền lẫn thời gian. Khi bạn mua phải một vị tướng khó sử dụng mà bản thân chưa có đủ khả năng sử dụng thì những tháng ngày thua triền miên và sự bực bội đang chờ bạn.
Kinh nghiệm xương máu là đừng bao giờ mua tướng theo phong trào
Kinh nghiệm xương máu là đừng bao giờ mua tướng theo phong trào
Kinh nghiệm là hãy tìm hiểu về con tướng đó thật kỹ trước khi dốc tiền ra mua nhé!

Cách lên đồ trong trò chơi.

Trong trò chơi, bạn sẽ dùng tiền kiếm được từ việc hạ gục lính, quái rừng và việc tiêu diệt, hỗ trợ tiêu diệt đối phương để mua trang bị trong cửa hàng. Bạn có thể mua bất kì trang bị nào mà bạn muốn để tạo ra những sự kết hợp độc lạ mà hiệu quả. Nhưng vì bạn là một người đang tập chơi nên mình khuyên bạn hay mua đồ theo khuyên dùng trong cửa hàng, cách đó sẽ giúp bạn có thể tối ưu được lượng tiền và không nâng cấp sai đồ dẫn đến lãng phí tài nguyên.

Sử dụng bản đồ nhỏ (minimap) hợp lý.

Bản đồ nhỏ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích như thời gian hồi các bãi quái, vị trí các đàn lính, trụ và đặc biệt là vị trí của đồng minh và đối thủ. Việc sử dụng minimap là một trong những kĩ năng cơ bản nhất của một người chơi để có được cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu. Bạn hãy trải nghiệm và rút kinh nghiệm trong từng trận đấu để biết mình đang ở đâu, vị trí của đối phương để tránh những đợt gank.

Cách di chuyển trong game.

Đây là một tựa game moba chiến thuật đồng đội nên bạn cần hiểu biết chiến thuật để có thể phối hợp với đồng đội để giành chiến thắng. Bên cạnh việc quan sát bản đồ nhỏ thì việc di chuyển hợp lý cũng là lý do cần để bạn có được một chiến thắng. Không nên đẩy đàn lính quá cao khi không có đồng minh hỗ trợ, không nên quá ham đuổi đối phương yếu máu khi hắn đã chạy quá xa (dễ mắc bẫy đối phương).
Hãy di chuyển nhịp nhàng cùng đồng đội để đẩy đường tốt hơn
Hãy di chuyển nhịp nhàng cùng đồng đội để đẩy đường tốt hơn
Một cách khác để học hỏi kinh nghiệm là bạn học hỏi từ những người chơi giỏi hơn. Hoặc tham gia các trận đấu, giải đấu được tổ chức thường niên để học hỏi các cách chơi hiệu quả. Hãy tận hưởng trò chơi một cách vui vẻ nhất bằng những chiến thắng với chiến thuật hiệu quả.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น