หน้าเว็บ

วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

Palmyran là quân chủ lực đời 3 của bản đồ Large

Palmyran là đế chế cổ đại từng có thời thuộc về Rome. Là vùng đất chịu sự ảnh hưởng và tranh chấp giữa người La Mã và người Ba Tư, Palmyran không có được nhiều ngày tháng yên bình mà luôn phải đối mặt với những cuộc chiến. Điều này khiến họ luôn phải cảnh giác cao độ và gây dựng cho mình đội quân thiện chiến. Lịch sử ghi lại những người Palmyran từng có đội quân Lạc đà vô cùng đáng nể.

Trong game AOE, Palmyran được xếp vào loại quân tuyển khi có tốc độ khai thác tài nguyên vào loại nhanh nhất. Đặc biệt, Palmyran được xếp vào hàng “vua solo” ở bản đồ Large. Tuy vậy, những game thủ mới lại thường tỏ ra khá bi quan khi phải cầm Palmyran bởi họ chưa có nhiều kinh nghiệm để cân đối thực và gỗ kích đời 3, bên cạnh đó, họ cũng không biết phải đánh bao nhiêu dân cho hợp lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Palmyran sao cho max binh nhất.
Palmyran là một loại quân tuyển trong bản đồ Large
Palmyran là một loại quân tuyển trong bản đồ Large
Ưu điểm của quân Palmyran

Nông dân Palmyran có tốc độ làm thực, gỗ, đá và vàng đều được +25% so với các loại dân thường, chính bởi vậy, lượng tài nguyên của Palmyran là rất dồi dào. Bên cạnh đó, nông dân Palmyran được +1 giáp chống được cả quân cận chiến và quân đánh cung, chính bởi vậy, trong trường hợp cần đập dân, Palmyran cũng sẽ có đôi chút lợi thế.

Khi có nhà BM, Palmyran có thể chia sẻ tài nguyên cho đồng đội mà không bị trừ phí, điều này là rất hữu ích khi Palmyran buộc phải biến thành một chiếc “máy bơm” cho đồng đội. Khả năng làm ruộng của Palmyran cũng rất đáng nể khi là đế chế duy nhất có thể cho 2 dân làm chung 1 ruộng, tiết kiệm được kha khá lượng gỗ.

Hệ quân đời 3 của Palmyran đã rất đa dạng trong đó có lạc đà cực kỳ khét tiếng ở khả năng chăn dân, lạc đà được +25% tốc độ nên việc chăn dân rất “rát”, đối thủ chưa kịp nâng bánh xe thì cứ xác định là defeath với Palmyran. Bên cạnh lạc đà, Palmyran cũng có cung R, ngựa sọc (nâng được đạp đôi ở đời 4), cung A, Horse… Palmyran cũng nâng được cả đầu máu và đạn lửa.
Palmyran là hệ quân có nhiều ưu điểm
Palmyran là hệ quân có nhiều ưu điểm
Nhược điểm của quân Palmyran

Dân Palmyran mua hết 75 thực, chính bởi vậy thời gian đầu mà gặp bài nghèo, Palmyran sẽ rất phế. Palmyran không nâng được chặt gỗ 3 nên không thể cải tiến tối đa tầm xa cho cung, đồng thời, song pháo không lên được thần, đạp đôi không nâng được max công nghệ.

Cách chơi quân Palmyran trong game Đế chế

Dù chơi solo hay đánh team, Palmyran vẫn gần như được mặc định sẽ là tay chém chủ lực. Chính bởi vậy, Palmyran luôn phải xác định ép đời thật sớm với số lượng dân ít. Cách chơi bạn có thể tham khảo như sau.

Đời 1 và 2, tập trung xin dân, dò tài nguyên và địa thế nhà, nếu bài nghèo bạn có thể đánh với 16 dân, bài giàu có thể đánh tối đa 22 dân để có thể ép đời phũ nhất. Palmyran làm cả thực, voi, hươu đều nhanh nên bạn cần ưu tiên tìm đủ đồ trước. Xác định là chém chủ lực nên không cần chú trọng quá nhiều vào việc khung nhà và bo bế, chỉ cần bo nhỏ bãi và và rừng là có thể đánh được. Xác định lên đời cần có 2 nhà BL, xin ngựa dò để đi chọc đối phương, nếu nhà giàu thì cần nâng full công giáp cho ngựa dò.

Đời 3, Palmyran cần xin lạc đà chém phũ đối phương, không cho đối phương có cơ hội phát triển. Trong trường hợp đối phương có thủ phù thì cần chuyển đánh ngựa sọc hoặc hỗn mã, sử dụng cung R bắn các bãi bo nhỏ. Trong trường hợp cần thiết, có thể nâng cung A để thủ nhà, tuy vậy, rất ít bài Palmyran đánh cung A, trừ một số trường hợp đánh team 4-4. Trong trường hợp mất nhà, có thể vác dân chạy vào nhà đồng đội để phát triển lại. Palmyran đời 3 đánh team 4-4 cần phải ôm bom được ít nhất 2 nhà đối phương.
Lối đánh ôm bom của Palmyran là rất đáng sợ
Lối đánh ôm bom của Palmyran là rất đáng sợ
Đời 4, Palmyran có nhiều cách chơi, có thể chơi Horse hoặc đạp đôi. Lúc này, Palmyran không còn đóng vai trò chủ lực nữa nhưng sự có mặt của Palmyran cũng gây ra sức ép đáng kể với đối phương.

Trên đây là hướng dẫn về cách chơi Palmyran trong game AOE. Chúc các bạn thành công!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น